IELTS Insights – Speaking – Post 2 – Sử dụng Cue Card trong Part 2

🎁IELTS Insights: Cách sử dụng Cue Card hiệu quả trong IELTS Speaking Part 2🎁

Khi hướng dẫn IELTS Speaking Part 2, thầy khuyên học viên theo câu hỏi gợi ý trên Cue Card. Do đó, nhiều bạn hỏi thầy có nhất thiết trả lời hết các câu hỏi này không.

🚀 Câu trả lời ngắn gọn cho câu hỏi này là Không, vì chúng chỉ là những Câu hỏi GỢI Ý nên em sẽ không mất điểm nếu không trả lời một vài hay tất cả các câu hỏi này.
Tuy nhiên, thầy khuyên em nên dựa theo các câu hỏi này vì những lý do sau:

Chúng giúp em TẬN DỤNG TỐI ĐA MỘT PHÚT CHUẨN BỊ ĐỂ LÊN Ý TƯỞNG NHANH CHÓNG.

Như em có thể đã biết, trước khi trình bày, em có 1 phút để chuẩn bị. Câu hỏi gợi ý sẽ giúp em biết những gì cần nói trong thời gian ngắn này. Ngược lại, nhiều bạn không theo những gợi ý này ngồi không và không chuẩn bị được nhiều.

Những câu hỏi này giúp em TỔ CHỨC Ý TƯỞNG CHO BÀI NÓI CỦA MÌNH MỘT CÁCH LOGIC.

Thực tế, nhiều bạn trả lời tự do, không theo các câu hỏi này hay bị lặp lại ý. Không những thế, bạn nói ra những vấn đề quá xa so với câu hỏi chính. Các câu hỏi gợi ý được thiết kế khác nhau. Nên, khi theo chúng em không chỉ hạn chế việc lặp ý mà còn phát triển nội dung tốt hơn.

Những câu hỏi này giúp em ĐẢM BẢO SỰ TRÔI CHẢY.

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng nhất trong IELTS Speaking Part 2. Nếu không theo những câu hỏi gợi ý, em phải tự nghĩ ra ý tưởng liên tục khi nói. Điều này khiến học em bị phân tâm không tập trung được vào Phát âm và Ngữ pháp khi nói. Hậu quả là, em mắc nhiều lỗi sai hơn. Khi theo các câu hỏi này em luôn biết mình  cần nói gì tiếp theo. Nhờ đó, em không bị phân tâm ý tưởng .

Những câu hỏi gợi ý giúp em ĐẢM BẢO THỜI LƯỢNG NÓI ĐẾN 1.30 HOẶC 2 PHÚT.

Áp lực nói liên tục trong 1.30 đến 2 phút là một khó khăn lớn cho học viên. Đặc biệt là khi thi thật em không được mang đồng hồ vào để xem mình nói đến đâu. Nhiều nghĩ mình đã nói được gần 2 phút rồi. Tuy nhiên, thực tế chỉ bạn nói được 1 phút và mất điểm đáng kể cho phần này. Với các câu hỏi gợi ý, em có thể quản lý thời lượng nói của mình hiệu quả hơn.

Ví dụ, em chia nhỏ câu trả lời chính theo từng Câu hỏi gợi ý. Sau đó, em trả lời mỗi câu trong khoảng 20 đến 30 giây. Sau khi hoàn thành 4 câu cũng là lúc em nói được khoảng 2 phút. Việc ước lượng thời gian ngắn này dễ dàng hơn nhiều so với ước lượng nói được 2 phút hay chưa. Do đó, nó giúp ích rất nhiều trong việc em đảm bảo thời lượng nói 2 phút của mình.

Chúc em học tốt! ❤

July 8, 2018

 • Please let me know if you’re looking for a article writer
  for your site. You have some really great posts and I believe I would be a good asset.
  If you ever want to take some of the load off,
  I’d love to write some articles for your blog in exchange
  for a link back to mine. Please send me an e-mail if interested.
  Cheers!

 • Leave a Reply

  Your email address will not be published.